February 26, 2018

ไหนใครชอบอีสปอร์ต! 7 สตาร์ดังผู้หลงไหลในการแข่งเกม

Category : Dota 2, LoL, Overwatch, The Article

การหาความสุขจากวิดีโอเกมน่าจะเป็นกิจกรรมทั่วไปในยุคดิจิทัล ฉะนั้นถ้าหากดารา นักร้อง และคนดังจะใช้เวลาว่างพักผ่อนหย่อนใจในโลกแห่งเกมก็ดีจะไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมแนวอีสปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมมายาวนานตลอดหลายปี ด้วยเหตุนี้ แวดวง eSports จะพาไปดูว่าดาราดังแต่ละคนสนใจในการเอาชนะคู่แข่งในเกมอะไรบ้าง ไม่แน่ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วกลับไปเล่นเกมโปรด เพื่อนๆ อาจจะเจอคนดังเหล่านี้ในฐานะมิตรหรือศัตรูก็เป็นได้

Asa Butterfield

หนุ่มน้อยวัย 21 ผู้รับบท Gardner Elliot เด็กน้อยที่เกิดในอวกาศจากหนังเรื่อง The Space Between Us หรือบางคนอาจคุ้นหน้าค่าตาในบท Hugo Cabret จาก Hugo หรือ Bruno เพื่อนเด็กน้อยชุดนักโทษจาก The Boy in Striped Pyjamas แต่รู้หรือไม่ว่า Asa ถือเป็นหนึ่งในเด็กหนุ่มเป็นแฟนเกมโมบ้าตัวยงขนาดเคยสัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า “ใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ไปกับการเล่น Dota 2 และส่วนใหญ่ผมก็ทำได้ดีเสียด้วย”

นี่อาจจะเป็นเหตุผลให้นักแสดงสายพันธุ์เกมเมอร์รายนี้ได้รับเลือกให้เป็นตัวเอกในหนัง Ender’s Game ที่มีเนื้อเรื่องคล้ายกับการแข่งอีสปอร์ตก็เป็นได้

Simon Pegg

หลายคนคงจำนักแสดงตลกจากเกาะอังกฤษรายนี้ได้จากบทชายวัย 30+ สายเนิร์ดที่นั่งคลุกเล่นวิดีโอเกมอยู่กับเพื่อนซี้ในภาพยนตร์ล้อเลียนหนังแนวซอมบี้อย่าง Shaun of the Dead แต่หารู้ไม่ว่าคาแรคเตอร์ของเจ้าตัวก็เป็นคนเฮฮาปราศัยและชื่นชอบเล่นเกมไม่ต่างจากบทที่เขาได้รับ โดยเมื่อหลายปีก่อนเจ้าตัวยังเคยให้สัมภาษณ์ว่าชื่นชอบเกม League of Legends เป็นพิเศษ

Justin Bieber

ในช่วงที่ League of Legends กำลังได้รับความนิยมถึงขีดสุดในปี 2013 ศิลปินหนุ่มสุดฮ้าวเป้งรายนี้ได้ Tweet ผ่าน Twitter ส่วนตัวของเขาว่า “กำลังเริ่มเล่น League of Legends และตัวละครสุดโปรด คือ Teemo #LeagueOfBieber” มิน่าล่ะ สมัยนั้นใครต่างพากันหมั่นไส้ Teemo กันทั่วบ้านทั่วเมือง

Avicii

ศิลปินแนว EDM จากสแกนดิเนเวียเคยเผยเบาะแสว่าเคยเล่นเกม Hearthstone จากการ Tweet ผ่านช่องทางส่วนตัวว่า “. So lads, who won?! ”  ที่แปลเป็นไทยได้ความว่า “Avicii กับ Zedd คิดว่าใครจะชนะ #Hearthstone” (ที่มา https://twitter.com/PlayHearthstone/status/482137538262757376)

Zedd

ศิลปินมากฝีมือที่เคยทำเพลง Ignite ประกอบการแข่ง League of Legends World Championship 2016 นั่นหมายความว่าเจ้าตัวน่าจะอินกับการเล่นเกมอีสปอร์ตอยู่พอสมควร นอกจากนี้เมื่อปีก่อนเจ้าตัวยังเคยโพสต์ผ่าน Twitter ว่า “ผมพร้อมแล้วที่จะเล่น Overwatch ตลอด ตลอด ตลอด ตลอด และ ตลอดไป” (https://twitter.com/Zedd/status/839176385973276674) และในเวลาว่างดีเจชื่อดังรายนี้ยังเคยแอบไปดูการถ่ายทอดสด Overwatch League ที่แคลิฟอร์เนียอีกด้วย งานนี้ ยิ่งมีหลักฐานแน่นหนาว่า เขานี้แหละคือแฟนอีสปอร์ตพันธุ์แท้ ดังนั้น การดวล Hearthstone กับ Avicii ก็อาจจะเป็นเรื่องจริงก็ได้

Henry Cavill

ไม่นานมานี้ พระเอกหนุ่มผู้สวมบทบาท Superman คนปัจจุบันออกมายอมรับว่า เขาเคยเกือบชวดบทนี้ เพราะมัวแต่ง่วนอยู่กับการเล่นเกม “ผมเห็นชื่อ Zack Snyder (ผู้กำกับ) โทรมานะ แต่จังหวะนั้นผมกำลังทำหน้าที่สำคัญตอนกำลังลุยดันเจี้ยนอยู่ คุณก็รู้นี่ว่า เกมนี้มัน Pause ไว้ไม่ได้ มันออนไลน์ตลอด” ซึ่งเกมที่เจ้าตัวพูดถึงคือ ‘World of Warcraft’ เกม MMO ดูดวิญญาณแห่งค่าย Blizzard นั่นเอง

ถ้าพ่อหนุ่ม Henry ติดเกมมากกว่านี้ Zack อาจจะได้คนอื่นมาสวมบทบุรุษเหล็กแทนเขาก็ได้ เกมนี่มันอันตรายจริงๆ

Neymar

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องราวของดาวเตะแซมบ้าเบอร์ 1 อย่าง Neymar Jr. ที่แฟนฟุตบอลหลายคนน่าจะพอรู้ว่า นอกจากฝีไม้ลายบาทาในสนามหญ้าที่ไร้เทียมทาน เจ้าตัวยังเคยเป็นแชมป์เกม Pro Evolution Soccer หรือ Winning ระดับท้องถิ่นอีกด้วย แต่ไม่รู้ว่าเตะฟุตบอลจนเอียนหรือย่างไร พอเจ้าตัวกลายเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงและเงินทอง เกมที่เจ้าตัวมักเสียเวลาให้มากที่สุดกลับเป็น Counter Strike: Global Offensive (สงสัยแกชอบเปิดกล่อง) แล้วพอ Playerunknown’s Battlegrounds หรือ PUBG มีกระแสโด่งดังฮิตกันทั่วโลก งานนี้มีหรือแฟน FPS ตัวยงอย่างเขาจะไม่เอาด้วย

“ไหนอะ เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวของผม?” เนย์มาร์โพสต์ผ่าน Twitter ส่วนตัวที่มีผู้ติดตามกว่า 38 ล้านคน (https://twitter.com/neymarjr/status/953954601262297088)

ไม่รู้ว่าที่ขอเซิร์ฟเวอร์ของตัวเอง เป็นเพราะอยากเอาไปแข่งกันมันๆ กับเพื่อนนักบอลคนอื่นๆ หรือแค่เบื่อปัญหาผู้เล่นใช้โปรแกรมโกงที่กำลังระบาดอยู่กันแน่?

 

Leave a comment