August 7, 2021

รับส่วนลด (แลกเปลี่ยน) พิเศษ 20% สำหรับแฟนอีสปอร์ต!

Category : Dota 2, ETC, LoL, ข่าวสาร

เชื่อมั้ยว่า เกมและอีสปอร์ตเรานับว่าเป็นหนึ่งในวงการที่มาก่อนกาลโดยแท้ เพราะก่อนที่กระแส Cryptocurrency และ NFT จะเป็นที่รู้จักอย่างทุกวันนี้ จริงๆ แล้ววงการแข่งเกมเราเคยสัมผัสเรื่องเช่นนี้มาแล้ว แต่คงเป็นเรื่องน่าเสียดาย หากเราๆ ท่านๆ ไม่ใช้มันให้เกิดประโยชน์

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2011 เคยมีทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตเล็กๆ ทัวร์หนึ่งซึ่งมีเงินรางวัลเพียง $1,000 ทว่ารางวัลปลอบใจ อันดับ 5-8 กลับเป็น “Bitcoin” สกุลเงินดิจิทัลที่แปลกใหม่มากในยุคนั้น ซึ่งผู้สนับสนุนจัดให้เนาะๆ คนละ 25 หน่วย ตอนนั้นแลกได้ไม่เยอะเท่าไร แต่พอหลายปี คนเพิ่งจะมารู้ว่ามันคือ Bitcoin นั้นจะทำเงินให้ผู้เล่นระดับพระรองถึงคนละ 25 ล้านบาทในปัจจุบัน (ถ้ายังเก็บไว้ไม่ขายไปก่อนอะนะ)!

อีกตัวอย่างหนึ่ง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คล้อยหลังกลับไปไม่นานเท่าไร หลัง OG คว้าแชมป์ The International 2019 เข้าสู่ยุคคริปโตกำลังฮิตระหว่าง 2020 พวกเขาได้สร้าง ทรัพย์สินดิจิทัล หรือ NFT ลง Binance แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนทรัพย์สินดิจิทัลชื่อดัง แล้วเปิดขายในรูปแบบที่ตอนนี้กำลังฮิต นั่นก็คือ การเปิดกล่องกาชา ให้แฟนๆ ลุ้นรับไอเทมแรร์ต่างๆ แน่นอน ตอนที่พวกเขาเริ่มกลับมาอยู่ในฟอร์มแกร่ง ชิงโอกาสกลับไปเล่น The International ประจำปี กลับมาได้ ยอดการเปิด NFT เลยพุ่งทะลุ $1 ล้าน เข้าไปแล้ว

และถ้าใน TI ทีม OG ดันคว้าแชมป์สมัย 3 ได้สำเร็จ ผลงานศิลป์เหล่านี้ยิ่งจะราคาพุ่งกว่าเดิมแบบไม่ต้องสงสัย!

OG ที่ดังอยู่แล้ว โกยรายได้เพิ่มจาก NFTs

นี่ยังไม่นับเรื่องของผู้พัฒนาเกมรุ่นใหม่รายต่อหลายรายที่เริ่มใช้ไอเดียเปิดให้ไอเทมในเกมขายทอดตลาดได้ในรูปแบบ NFT ที่มีมาให้เห็นเรื่อยๆ และน่าจะมีอีกแน่ แต่อย่างที่บอก เราชาวอีสปอร์ตเห็นอะไรแบบนี้อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน (เอาง่ายๆ ขนาดเรื่องการส่งต่อไอเทมเป็นสมบัติให้ลูกหลาน วงการเกมและอีสปอร์ตยังมีก่อนคนอื่น)

ไอเทมในเกมก็เริ่มเป็น NFTs แล้วนะ อ่านเพิ่มเติม ลิงก์นี้

กล่าวง่ายๆ ไม่ช้าก็เร็ว Crypto และ NFT น่าจะเข้ามามีบทบาทในวงการดิจิทัลไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ ยังไงอะไรพวกนี้มาแน่ แล้วทำไมผู้ที่รู้ก่อนคนอื่นอย่างเรา ถึงไม่เอาข้อได้เปรียบไปต่อยอด เพราะฉะนั้น เราๆ ท่านๆ ควรศึกษาเรื่องนี้ไว้ก็ไม่เสียหาย หรือ มีแอปพลิเคชั่นแลกเปลี่ยนซื้อขายติดไว้ไม่เสียหายอะไร โดยเฉพาะถ้าแอปกำลังมีโปรโมชั่นพิเศษด้วยยิ่งดีใหญ่

ดาวโหลด Binance ตอนนี้รับลดการแลกเปลี่ยน 20% ตลอดชีพได้ที่ลิงก์นี้ binance.com ส่วนใครสมัครแล้วอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับ Crypto และ NFT ก็สามารถศึกษาได้จากลิงก์นี้ brookergroup.com

Leave a comment