July 20, 2021

อนาคตการแข่งเกม! เมื่อ Crypto และ NFT กำลังมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ

Category : Dota 2, ETC, ข่าวสาร

เข้าใจว่า ตอนนี้กระแสเรื่อง Cryptocurrency และ NFT อาจจะเบาบางลงบ้างตามกระแสความนิยมที่ไม่ได้บูมเหมือนหลายเดือนก่อน ทว่า ถ้าตัดองค์ประกอบอื่นๆ ออกไป แล้วเจาะจงไปที่วงการอีสปอร์ตเพียงวงการเดียว ต้องบอกว่า ตอนนี้ ทรัพย์สินดิจิทัลต่างๆ กำลังมาแรงซะเหลือเกิน

จะว่าไปหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า จริงๆ แล้ว วงการอีสปอร์ตของเรานี่ก็มีส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ไม่น้อยทีเดียว ย้อนกลับไปในช่วงปี 2011 หรือ เมื่อ 11 ปีก่อน เคยมีทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตเล็กๆ ทัวร์หนึ่งซึ่งมีเงินรางวัลเป็นเงินจริงเพียง $1,000 (ประมาณ 3.2 หมื่นบาทในปัจจุบัน) ทว่ารางวัลปลอบใจ อันดับ 5-8 กลับเป็น “สกุลเงินดิจิทัล” ที่แปลกใหม่มากในยุคนั้น ซึ่งผู้สนับสนุนจัดให้คนละ 25 หน่วย

หลายปีผ่านไป คนเพิ่งจะมารู้ว่ามันคือ Bitcoin ที่อาจจะทำให้ผู้เล่นระดับกลางๆ ในตอนนั้นทำเงินได้มหาศาลถึงคนละ 25 ล้านบาทในวันนี้เลยทีเดียว

ส่วนข่าวล่าสุดที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คล้อยหลังกลับไปไม่นานเท่าไร หลัง OG คว้าแชมป์ The International 2019 เข้าสู่ยุคคริปโตกำลังฮิตระหว่าง 2020 พวกเขาได้สร้าง ทรัพย์สินดิจิทัล หรือ NFT ลง Binance แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนทรัพย์สินดิจิทัลชื่อดัง แล้วเปิดขายในรูปแบบที่ตอนนี้กำลังฮิต นั่นก็คือ การเปิดกล่องกาชา ให้แฟนๆ ลุ้นรับไอเทมแรร์ต่างๆ

ว่ากันตามตรง หากดูตามชื่อชั้นแล้ว Brand ทีม OG ถือว่ามีมูลค่าและมีอนาคตอยู่แล้ว ยิ่งช่วงหลังๆ พวกเขาเริ่มกลับมาอยู่ในฟอร์มแกร่ง ชิงโอกาสกลับไปเล่น The International ประจำปี กลับมาได้ ยอดการเปิด NFT เลยพุ่งทะลุ $1 ล้าน เข้าไปแล้ว (ในอนาคต ผลงานเหล่านี้น่าจะมีมูลค่าไม่น้อยเลย)

แหวน OG วงนี้ไม่มีในโลกความเป็นจริง แต่กลายเป็นของสะสมในรูปแบบ NFT

สรุปคือ แวดวง eSports ที่มองว่า หลังจากนี้ Crypto และ NFT น่าจะเข้ามามีบทบาทในวงการดิจิทัลไม่เบา ที่สำคัญ คนที่เป็นแฟนตัวยง มีความรู้เรื่องราวกระแสในวงการอีสปอร์ต น่าจะสร้างความได้เปรียบจากสิ่งเหล่านี้ได้ เพราะฉะนั้น เราๆ ท่านๆ ควรมีแอปพลิเคชั่นแลกเปลี่ยนซื้อขายติดไว้ไม่เสียหายอะไร

สมัครสมาชิก Binance ด้วย code พิเศษ รับส่วนลดการแลกเปลี่ยน 20% ตลอดชีพ ที่ลิงก์นี้ https://accounts.binance.com

ใครสมัครแล้วอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับ Crypto และ NFT ก็สามารถศึกษาได้จากลิงก์ด้านล่าง brookergroup.com

Leave a comment